การรับประกันและการคืนสินค้า

การรับประกันและการคืนสินค้า

Dell Factory Outlet (DFO) สินค้าทุกประเภทต้องผ่านการตรวจสอบคุณภาพ (QC) โดยผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีก่อนที่สินค้าจะถูกจัดส่ง QC ประกอบด้วยการทดสอบการทำงานทุกอย่างของฮาร์ดแวร์พร้อมกับการตรวจสภาพภายนอกเพื่อหาข้อผิดพลาดหรือความเสียหาย ก่อนส่งสินค้าถึงมือลูกค้า

การรับประกัน

อย่างไรก็ตามหากใช้ผลิตภัณฑ์ภายใน 1 ปีนับจากวันที่ซื้อ (วันที่ออกใบแจ้งหนี้) คุณพบปัญหาเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ (ไม่เกี่ยวข้องกับความเสียหายภายนอก) คุณสามารถติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าของเดลล์ในประเทศไทยได้ที่หมายเลข 1800-006-007 (โทรฟรี) หรือ หมายเลข 026-707-250 (มีค่าบริการ) หมายเหตุ: การรับประกันจะมีผลในประเทศไทยเท่านั้น ซันเทค อินเตอร์เนชั่นแนลจะไม่รับผิดชอบต่อผลิตภัณพ์ที่นำออกนอกประเทศไทย

การรับประกันครอบคลุมอะไรบ้าง

 • ความเสียหายภายในของฮาร์ดแวร์ที่มีผลกระทบต่อการทำงานของสินค้า

อะไรที่การรับประกันไม่ครอบคลุม

 • การชำรุดที่เกิดจากความเสียหายภายนอกที่เกิดจากอุบัติเหตุของผู้ใช้ของผลิตภัณฑ์ การละเมิดหรือสินค้าภายนอกที่ไม่ได้มาพร้อมกับสินค้าของเรา
 • ชิ้นส่วนหรือส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ที่เปลี่ยนใหม่หลังจากซื้อ – ฮาร์ดแวร์ทุกชิ้นในผลิตภัณฑ์มาพร้อมกับหมายเลขซีเรียลที่ไม่ซ้ำกัน การรับประกันจะไม่มีผลสำหรับชิ้นส่วนที่หมายเลขซีเรียลไม่ตรงกับสเปคดั้งเดิม
 • ผลิตภัณฑ์ที่มีหมายเลขซีเรียล / เลขเซอร์วิสแท็กที่เปลี่ยนแปลงหรือขาดหายไป
 • ฮาร์ดแวร์มีการออกแบบที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ตัวอย่างเช่น ความเสียหายของพื้นผิวไวนิลบน LCD
 • ซอฟต์แวร์อื่น ๆ ที่ไม่ได้ติดตั้งโดยตรงมาจากโรงงาน

การขอรับประกัน

 1. ติดต่อที่ Dell technical support ผ่านหมายเลขในประเทศไทย 1800-006-007 (โทรฟรี) หรือ 026-707-250 (มีค่าใช้จ่าย)
 2. เตรียมหมายเลข service tag ( สามารถดูได้ที่ด้านหลังตัวเครื่อง ) หรือหมายเลข express service code ได้ทางhttps://www.dell.com/support/home/si/en/sicorp1/ โดยการใส่หมายเลข Service Tag หรือเลือกปุ่ม Detect PC
 3. เจ้าหน้าที่ Dell technical support จะตรวจสอบปัญหา ให้ความช่วยเหลือคุณและแนะนำวิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นกับคุณทางโทรศัพท์
 4. เมื่อมีปัญหา เจ้าหน้าที่จะแนะนำให้ปฏิบัติตามเป็นขั้นตอนก่อนที่จะออกหมายเลขรับบริการ
 5. ประเภทของการรับประกัน
  • บริการถึงสถานที่ – จะมีช่างที่ชำนาญการพร้อมอะไหล่ไปทำการเปลี่ยนอะไหล่ที่มีปัญหาถึงสถานที่ ที่ลูกค้าสะดวก เช่นที่บ้าน หรือที่ทำงาน
  • การแลกเปลี่ยนขั้นสูง – จะมีเจ้าหน้าที่ไปส่งอะไหล่ถึงสถานที่ ที่ลูกค้าแจ้งเพื่อเปลี่ยนอุปกรณ์
  • การรับประกันจากเรา – สามารถให้ทาง Suntech International เป็นตัวแทนในการจัดการเรื่องการเปลี่ยนอะไหล่ได้
  • การบริการทั้งหมดอาจใช้เวลา 2-5 วันขึ้นทำการอยู่กับความพร้อมของอะไหล่และสถานที่ให้บริการของคุณ หากมีข้อสงสัยทางเราแนะนำให้คุณสอบถามทีมงานด้านเทคนิคเมื่อมีการเปลี่ยนอะไหล่ เกี่ยวกับเรื่องที่ทางลูกค้าอยากทราบ
  • การรับประกันของอะไหล่จากโรงงาน ไม่สามารถขยายเวลาหรือโอนสิทธิ์ได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดทั่งหมดของระยะเวลาการรับประกัน ก่อนทำการสั่งซื้อ

การคืน

ทางลูกค้าต้องแจ้งให้ทางเราทราบภายใน 3 วันและส่งคืนผลิตภัณฑ์ภายใน 7 วันนับจากการจัดส่ง การบรรจุภัณฑ์จะต้องอยู่ในสภาพเดิมเท่านั้น ยกเว้นในกรณีที่ผลิตภัณฑ์มีความเสียหายจากการขนส่งซึ่งไม่สามารถแก้ไขได้ โดยการรับประกันของ Dell จะมีการหักค่าธรรมเนียม 300-500 บาทจากราคาขายของสินค้า

การคืนสินค้าจะได้รับการจัดการโดย Suntech International โดยตัวแทนรับ-ส่งสินค้าหรือ Kerry  เมื่อสินค้ามาถึงที่สำนักงานของเราการคืนเงินจะถูกดำเนินการภายใน 2-3 วันทำการ ลูกค้าจะได้รับการแจ้งข้อมูลในทุกขั้นตอนของกระบวนการคืนเงิน

กรุณาติดต่อเราผ่านอีเมล sales@suntechintl.com หรือโทร 02 267 0219 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม